วันที่ 19 กรกฎาคม 2567 นำโดย ดร.พรพิพัฒน์ ตั้งจิตรวัฒนากุล ผู้อำนวยการโรงเรียน นายสุริยา ทองจรัส รองผู้อำนวยการ คณะครู และนักเรียนโรงเรียนวังตะกูราษฎร์อุทิศ ได้แห่เทียนพรรษา และถวายเทียนพรรษา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ณ วัดวังตะกู(เก่า) ,วัดสุขุมาราม และวัดห้วยเรียงกลาง เพื่อเป็นการ ส่งเสริม อนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีที่เป็นศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่น